Cách làm hột vịt lộn rang me chua ngon hấp dẫn nhất

Hột vịt lộn rang me là một trong những món nhậu được biết đến nhiều nhất, bởi đấy không chỉ là món ăn ngon mà giá cả lại cực hợp lý. Tuy nhiên, việc ăn hàng sẽ là vấn đề đáng quan tâm nhất bởi cảnh báo về an toàn thực phẩm đang ngày càng tăng lên và số lượng người mắc bệnh về nhiễm khuẩn khi ăn uống cũng đang là số lượng lớn. Chính vì vậy việc tự chế biến món ăn cho bữa nhậu của bạn và người thân luôn đảm bảo an toàn nhất. Và hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách làm hột vịt lộn rang me chua ngon hấp dẫn nhất tại nhà mà bạn nên biết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Hột vịt lộn: 20 hột vịt lộn
  • Me chua: 200g
  • Đường: 50g
  • Nước mắm: 3 thìa cà phê nước mắm ngon
  • Bột chiên giòn: 1 gói khoảng 200g bột chiên giòn
  • Rau răm, tỏi, ớt, tiêu: mỗi thứ một ít

Các bước làm hột vịt lộn rang me

Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

Hột vịt lộn: sau khi mua chọn được những quả vị lộn tươi ngon, bạn đem rửa sạch, luộc chín và sau đó bóc bỏ vỏ, lấy ruột và tẩm qua với gói bột chiên giòn để chiên giòn hột vịt lộn.

Me chua: đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó cho thêm khoảng 50ml nước cùng với ít muối hạt và đun sôi để lấy nước cốt me, lọc bỏ hạt chỉ lấy phần thịt me cùng với nước cốt me để rang.

Rau răm tỏi ớt đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước thứ hai: làm hột vịt lộn rang me

Tham khảo: Cách làm ruốc cá

Đến bước này, bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành sau đó cho nước cốt me đã được sơ chế ở bước 1 vào đun sôi, tiếp đó cho thêm đường và các gia vị như tiêu, tỏi ớt rồi tiếp tục cho thêm  hột vịt lộn đã được chiên giòn vào và chỉnh lửa nhỏ, hầm thêm tầm 10 phút là tắt bếp, cho thêm rauu răm vào rồi múc ra thưởng thức.

Như vậy món hột vịt lộn rang me đã được hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản nhất rồi nhé.

Có thể bạn quan tâm: