Top 4 địa điểm lặn ngắm San Hô Cù Lao Chàm được du khách yêu thích

Cù Lao Chàm là một cụm đảo nằm cách Hội An khoảng 23km và cách Đà Nẵng khoảng 48km. Hòn đảo này thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cù Lao Chàm từ lâu đã nổi tiếng với hoạt động ngắm san hô, tuy nhiên rất ít người biết những địa điểm ngắm san hô đẹp. Bài viết này, ruoctom.com xin chia sẻ cho bạn đọc top 4 địa điểm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm được khách du lịch bình chọn nhiều nhất.

Top 4 địa điểm lặn ngắm san hô đẹp tại Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm có khoảng hơn 300 loài san hô, thuộc 40 giống và 17 họ, đây là khu du lịch sinh thái có số lượng san hô lớn và đa dạng nhất Việt Nam. Chính vì vậy du khách đi tham quan Cù Lao Chàm đừng bỏ qua 4 địa điểm lặn ngắm san hô này nhé.

1. Hòn Dài

Hòn dài hay còn gọi là bãi dài, là một trong những địa điểm lặn ngắm san hô mà bạn không thể bỏ qua dù đi tour hay tự túc. Đây là một hòn đảo không có người dân sinh sống, chính vì vậy khá hoang sơ. Được chính quyền địa phương khai thái làm nơi tắm biển và lặn ngắm san hô cho khách du lịch đến tham quan.

địa điểm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Hòn dài Cù Lao Chàm là địa điểm lặn ngắm san hô không thể bỏ qua khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Bãi dài có hệ thống san hô cực kỳ phong phú, có đội ngũ hỗ trợ du khách lặn với nhiều hình thức. Lặn nông, lặn sâu, và đi bộ dưới biển ngắm san hô.

2. Bãi Xếp

Bãi xếp là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất Cù Lao Chàm. Mặc dù nằm giữa hai địa điểm đông dân cư nhất là bãi Làng và bãi Chồng nhưng bãi biển này lại không có người dân sinh sống. Chính vì vậy nét hoang sơ của biển vẫn được giữ nguyên. Và đây là bãi biển lặn ngắm san hô đẹp nhất ở Cù Lao Chàm.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm 2023

Địa điểm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Một trong hai địa điểm lặn ngắm san hô ít người biết đến

Như bạn có thể thấy, nước biển ở Bãi Xếp rất trong, đặc biệt là trong những ngày nắng. Bạn sẽ không cần phải lặn quá sâu khi muốn ngắm san hô.

3. Bãi Bìm

Bãi Bìm là tiên cảnh ở Cù Lao Chàm, những năm gần đây mới bắt đầu được khai thác. Do lúc trước phương tiện đi lại giữa các đảo còn khó khăn, tuy nhiên bây giờ du lịch đảo phát triển, du khách đã có thể khám phá Bãi Bìm với hình thức di chuyển bằng cano rồi.

địa điểm ngắm san hô đẹp nhất Cù Lao Chàm

4. Hòn Mồ

Hòn Mồ Cù Lao Chàm là một trong những hòn đảo nhỏ ở Cù Lao Chàm, nước ở đây trong đến mức bạn đứng thôi là có thể thấy các rạn san hô cực đẹp cùng với sinh vật biển. Tuy nhiên di chuyển đến Hòn Mồ còn khá khó khăn nên bạn hãy liên hệ người dân địa phương hỗ trợ nhé.

địa điểm ngắm san hô đẹp nhất Cù Lao Chàm

Lời khuyên: Bạn nên lựa chọn bãi dài và bãi xếp để lặn ngắm san hô nhé. Bởi vì hai bãi biển này có hệ sinh thái san hô phong phú. Ngoài ra nằm ở khu đông dân cư, nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm thêm những hoạt động khác.

Giá vé lặn ngắm san hô là bao nhiêu?

Như đã đề cập, sẽ có khoảng 3 hình thức lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm với ba mức giá vé khác nhau, cụ thể như sau:

 • Vé lặn ngắm san hô nông: 150.000 VNĐ /1 vé / 1 người
 • Vé lặn ngắm san hô sâu: 800.000 VNĐ /1 vé /1 người
 • Vé đi bộ dưới biển: 950.000 VNĐ /1 vé / 1 người.

(Giá vé trên đã bao gồm chi phí trang bị đồ bơi)

địa điểm ngắm san hô đẹp nhất Cù Lao Chàm
Dù lựa chọn hình thức ngắm san hô Cù Lao Chàm nào, bạn cũng sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo an toàn

Giá vé trên không bao gồm chi phí di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm hay đến địa điểm lặn ngắm San Hô. Vé cano ra đảo là 300.000 VNĐ/ 1 người/1 vé.

Nên lặn ngắm san hô theo tour hay tự túc

Lặn ngắm san hô là một hoạt động không thể bỏ qua khi đến đảo Cù Lao Chàm, chính vì vậy các công ty tổ chức tour du lịch Cù Lao Chàm đều không bao giờ bỏ qua hoạt động này. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi nên lặn ngắm san hô theo tour hay tự túc thì bạn có thể tham khảo những lợi ích và hạn chế của hai hình thức trải nghiệm này nhé.

 • Lợi ích của việc lặn ngắm san hô theo tour:

  • Đi tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô giá rẻ dưới 500.000 VNĐ/1 người, bạn sẽ được miễn phí đưa đón tận nơi, khách sạn, sân bay hay bất kỳ địa điểm nào bạn muốn.
  • Vé đi cano và vé dịch vụ lặn ngắm san hô đã kèm trong tour, nên bạn không cần phải tốn thêm chi phí nào nữa. Không cần phải đợi lấy vé hay xếp hàng, bởi vì hướng dẫn viên sẽ mua cho bạn. Và chắc chắn giá tour sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá hai vé này cộng lại.
  • Kèm hướng dẫn viên hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra tour du lịch.
  • Trong tour sẽ kèm một suất ăn ở nhà hàng, chính vì vậy sau khi lặn ngắm san hô xong bạn sẽ có ngay một bữa ăn thịnh soạn để lấy lại sức khỏe.
Địa điểm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm
Hình ảnh cả đoàn đi tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô
 • Hạn chế của việc đi lặn ngắm san hô theo tour:

  • Bởi vì đi ghép đoàn và còn rất nhiều địa điểm cần phải tham quan trong lịch trình tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô, chính vì vậy thời gian lặn ngắm cũng chỉ vừa phải.
 • Lợi ích của việc lặn ngắm san hô tự túc

  • Thời gian lặn ngắm san hô tùy vào ý thích của du khách.
 • Hạn chế của việc lặn ngắm san hô tự túc

  • Bạn sẽ phải đứng xếp hàng mua vé, không có sự hỗ trợ của một HDV nhiều kinh nghiệm.
  • Sau khi lặn ngắm xong phải xếp hàng để mua suất ăn tại nhà hàng.
  • Để di chuyển đển bãi lặn cũng như chi phí di chuyển bạn phải tự chi trả.

Mua vé lặn ngắm san hô ở đâu

Sau khi mua vé di chuyển bằng cano ra đảo, bạn có thể mua vé lặn ngắm san hô ở những người dân địa phương có tổ chức tour lặn ngắm san hô. Hoặc bạn có thể đăng ký tour Cù Lao Chàm kèm lặn ngắm san hô ở các công chuyên tổ chức tour du lịch.

Đặt ngay tour cù lao chàm 1 ngày từ Hội An và Đà Nẵnghttps://dulichsontra.com/tour/tour-cu-lao-cham

Giải đáp một số câu hỏi về lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi vì khi bắt đầu đi lặn ngắm san hô, đội cứu hội và hướng dẫn viên ở bãi lặn sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ bạn khi cần thiết. Ngoài ra bạn sẽ được trang bị các thiết bị hỗ trợ lặn phù hợp với hình thức lặn mà bạn đã đăng ký.

Lặn ngắm san hô có dành cho người không biết bơi không?

Nếu bạn không biết bơi những vẫn muốn lặn ngắm san hô thì vẫn được nhé. Hướng dẫn viên lặn sẽ giúp bạn làm quen với hình thức lặn nông, đồng thời bạn sẽ được trang bị áo phao. Nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Thời gian lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm là bao lâu?

Thời gian lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm là khoảng 15-20 phút, khoảng thời gian vừa đủ để cơ thể thoải mái. Tránh ngâm nước quá lâu sẽ khiến bạn mệt và mất sức.

Tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô có đi trong ngày được không?

Bạn có thể đăng ký đi tour Cù Lao Chàm lặn ngắm san hô đi và về trong ngày nhé. Chi phí tour cũng không cao, nhưng bạn sẽ trải nghiệm đầy đủ địa điểm du lịch đẹp ở đảo Cù Lao Chàm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin về tổng hợp 4 địa điểm lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm đẹp nhất. Cù Lao Chàm sẽ là một địa điểm tuyệt vời cho bạn vào dịp hè này. Hãy muốn lần đến đảo và tận hưởng cảm giác của biển nhé.